Gái gọi EURO kiếm tiền ngang… "Vua áo đen"

(TTVH) - Bất chấp nỗ lực của nhóm FEMEN và các nhà hoạt động xã hội, những khu phố đèn đỏ ở hai nước Ba Lan và Ukraina vẫn đang nhộn nhịp chuẩn bị cho ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục bởi đây chính là cơ hội “kiếm cơm” có một không hai của những ả đào móng đỏ. 

Gái gọi tranh thủ EURO 2012 để làm tiền - Ảnh Getty

Ngành công nghiệp gái gọi ở Ukraina được chính thức hợp pháp hóa đi vào hoạt động công khai vào năm 2005 và giờ đây trở thành một trong những ngành mang lại thu nhập và giải quyết việc làm cho vô số người dân nơi đây. Theo các tổ chức xã hội ở Ukraina thì có khoảng 1,5 triệu phụ nữ của quốc gia này có liên quan đến công nghiệp sex và đáng nói 20% trong số họ là ở độ tuổi 18, tuổi hợp pháp để có thể phục vụ khách hàng.

Vào những ngày thường, các khu phố đèn đỏ ở đây đã vô cùng nhộn nhịp với bóng dáng các gái gọi qua lại nườm nượp và xe cộ tấp nập đón đưa hay dừng, đỗ. Thế nên EURO 2012 với hàng nghìn du khách nước ngoài đổ về được coi là dịp còn quý hơn vàng để làm ăn. Vô số các hộp đêm đã được mở ăn theo EURO và thậm chí còn nở ra các dịch vụ theo tour nhằm đảm bảo nhu cầu cho khách du lịch tới đây. Với sự chuyên nghiệp đã được đúc rút trong 7 năm hoạt động công khai, gái mại dâm biết cách để có thể hút khách về phía mình. Vốn tiếng Anh được trang bị sẽ đủ để ngả giá với khách và thậm chí khách hàng còn được phân loại theo quốc tịch để tùy đó mà thách giá cao hay thấp.

Theo một số nghiên cứu thì hiện thu nhập của gái gọi tại Ukraina không kém gì một trọng tài sân cỏ. Thông thường, doanh thu của công nghiệp gái gọi tại Đông Âu vào khoảng 5 triệu euro/năm. Tại EURO lần này, thu nhập sẽ tăng gấp đôi và gái gọi sẽ thu về 900.000 euro trong vòng một tháng giải được tổ chức, bằng với mức thu nhập mà trọng tại làm việc tại giải có được. Một gái mại dâm tại Ukraina cho biết: “Vào những ngày bình thường, chúng tôi kiếm được từ 80 - 90 euro. Nhưng dịp EURO, nếu kiếm được khoảng 5 khách du lịch mỗi ngày thì thu nhập của tôi có thể tăng lên từ 200 - 300 euro.”

Mặt trái của hợp pháp hóa

Khi EURO là dịp béo bở để nhân viên của ngành công nghiệp gái gọi phát triển thì đó lại là nỗi lo của các nhà hoạt động xã hội tại Ukraina. Họ cho rằng việc hợp pháp hóa ngành này là sai lầm của Chính phủ bởi nó sẽ kéo theo nhiều tệ nạn gia tăng và làm xấu đi hình ảnh của phụ nữ quốc gia này.

“Ukraina hiện đang là nơi trung chuyển và buôn bán các sản phẩm của công nghiệp tình dục đã được hợp pháp hóa, một sai lầm của Chính phủ”, Vasyl Kostytsky người đứng đầu một tổ chức về đạo đức công cộng ở Ukraina bày tỏ sự bất bình với những gì đang diễn ra trên quê hương mình. Những cảnh báo dành cho khách nước ngoài khi tới đây cũng được đưa ra. “Gái mại dâm rất nguy hiểm cho khách du lịch. Tài sản họ mang theo có thể bị lấy cắp và họ có thể bị lây nhiễm AIDS. Nếu vấn đề trở nên trầm trọng hơn thì sự mất mát thuộc về chính quốc gia bởi hình ảnh đã bị bôi xấu.”

Nhóm 5 cô gái ngực trần có tên FEMEN cũng đã tiến hành những hoạt động phản đối EURO diễn ra trên quê hương mình bởi lo sợ nạn gái gọi gia tăng mạnh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, dưới sự bảo trợ của pháp luật, ngành công nghiệp này vẫn đang ngày càng nở rộ. Không thể ngăn chặn, biện pháp của cơ quan chức năng chỉ là tuyên truyền để phòng chống những hệ lụy. Hàng trăm nghìn hộp bao cao su và tờ rơi sẽ được rải khắp khu tập trung của CĐV ở 4 thành phố nơi diễn ra các trận đấu để cảnh báo họ về những nguy cơ nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục khi quan hệ bừa bãi. Những tờ rơi này được in ra các thứ tiếng Ba lan, Ukraina, Nga, Anh, Đức và Tây Ban Nha với nội dung là những lời khuyên sử dụng bao cao su đúng cách, an toàn.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng sẽ tiến hành kiểm tra chặt chẽ các khách sạn, hộp đêm, trung tâm massage, những nơi gái gọi thường xuyên góp mặt để đảm bảo những hiểm nguy sẽ không xảy đến với khách du lịch. Thế nhưng họ cho rằng nỗ lực này chẳng khác gì “đánh nhau với cối xay gió”.

Cẩm Oanh

Via: thethaovanhoa.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~P6PQe$10Q

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply