Nguy cơ bùng nổ mại dâm tại Ukraine: “Nào mình cùng đi… bán hoa”


Nguy cơ bùng nổ mại dâm tại Ukraine: “Nào mình cùng đi... bán hoa”06/06/2012 14:29VCK EURO 2012 là cơ hội cho Kyiv chứng minh Ukraine là một đất nước tuyệt vời thế nào trong con mắt vốn rất khắt khe của Liên minh châu Âu (EU).Sự nhức nhối trước hiện trạng mại dâm trong giới showbiz
Tình dục: Độc dược hay thần dược của cầu thủ?
Tâm sự của một gái báo mệnh danh "Jeniffer Thompson Việt"

Tuy nhiên, những "cô gái bán hoa" tóc vàng cũng nhạy bén với ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục chẳng kém gì các chính trị gia tóc bạc ở Kyiv. Thế nên, không chỉ đối mặt với nguy cơ khủng bố, người Ukraine còn phải lo đối phó với vấn nạn mại dâm đang bùng phát dữ dội tại tất cả các thành phố đăng cai.

"Thánh địa tình dục" ở Châu Âu
Trong một vài năm trở lại đây, nạn mại dâm và cái gọi là "du lịch tình dục" bùng phát với quy mô rất rộng lớn trên lãnh thổ Ukraine. Trước thực tế đó, năm 2007, một số chính khách từng đề xuất nên hợp pháp hóa nghề mại dâm để quản lý nhưng đề xuất này đã bị Chính phủ bác bỏ.

Thay vào đó, Ukraine còn thông qua Dự luật 303. Cụ thể, những cô gái hành nghề mại dâm có thể bị phạt hành chính từ 50 đến 500 lần mức thu nhập tối thiểu được miễn thuế hoặc lao động công ích 120 giờ. Những đối tượng tổ chức đường dây mua bán dâm sẽ bị xử tù từ 5 đến 7 năm.Nhưng trên thực tế, Đạo luật 303 cùng những biện pháp mạnh tay khác của chính phủ Ukraine không đủ mạnh để dẹp bỏ nạn mại dâm. Trái lại, ngành công nghiệp tình dục trái phép ở đất nước này ngày một bùng phát và phát triển đến mức người châu Âu đã phải gọi Ukraine là "Thái Lan của châu Âu" hay "Thánh địa tình dục ở châu Âu".

Theo con số của Viện nghiên cứu Xã hội học Ukraine cung cấp vào năm 2011, trên lãnh thổ Ukraine có khoảng 60.000 gái bán dâm bất hợp pháp nằm chủ yếu ở các thành phố lớn như Kyiv (khoảng 9.000 gái bán dâm), Odessa (6.000), Donetsk (3.000)...Vì nghề bán dâm ở Ukraine là bất hợp pháp nên so với các "đồng nghiệp" ở Hà Lan, Đức hay một số nước khác thuộc Liên Xô trước đây, các cô gái mại dâm ở Ukraine không được pháp luật bảo vệ, quản lý hay tuyên truyền tình dục an toàn nên đã dẫn đến một hệ lụy tất yếu: HIV. Theo con số kê của Viện nghiên cứu Xã hội học Ukraine, 17% số gái bán dâm ở đất nước này phản ứng dương tính với virus HIV và toàn đất nước có khoảng 500.000 người nhiễm HIV, chiếm khoảng hơn 1% dân số Ukraine (46 triệu người) và những con số trên đã biến Ukraine thành quốc gia có tỉ lệ nhiễm HLV cao nhất châu Âu.

“Đổi đời nhờ EURO!”
Như đã nói, VCK EURO 2012 chỉ diễn ra vỏn vẹn 5 tuần, nhưng nó mang lại cơ hội rất lớn cho ngành du lịch Ukraine, đem lại cho chính phủ Ukraine cơ hội quảng bá hình ảnh văn hóa, đất nước và con người ra toàn thế giới. Thiết thực hơn, Kyiv kỳ vọng, ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục sẽ là cơ hội cho họ chứng minh năng lực của mình trên lộ trình trở thành thành viên của E.U.

Nhưng các cô gái bán dâm đầu xanh, tóc vàng cũng nhạy bén với EURO 2012 chẳng kém gì những... chính trị gia tóc bạc ở Kyiv. Bởi vào tháng 6 tới, khi hàng triệu du khách khắp nơi trên thế giới đổ về Ukraine sẽ tạo cho giới "buôn phấn bán hương" cơ hội hốt bạc, thậm chí là... đổi đời nhờ EURO.Thế nên, khi được UEFA trao quyền đồng đăng cai VCK EURO 2012, thì tỷ lệ gái mại dâm đổ về các thành phố của Ukraine, nơi có SVĐ diễn ra các trận đấu, tăng đột biến. Điển hình là tại thành phố Donetsk, khi các quan chức UEFA còn đang chê sân xấu, cơ sở hạ tầng phục vụ cho EURO 2012 tiến hành quá chậm chạp, thì đã có hàng nghìn cô gái hành nghề mại dâm nhanh chân kéo đến để "lên kế hoạch" phục vụ EURO.

Theo con số mới nhất mà Viện Gia đình và Thanh thiếu niên quốc gia Ukraine cung cấp, kể từ đầu năm 2012, số lượng gái bán dâm ở thành phố Donetsk đã tăng lên con số 11.000. Cũng theo cơ quan này, vào thời điểm trái bóng EURO 2012 chính thức lăn, số lượng gái mại dâm đổ về thành phố này dự kiến sẽ tăng thêm ít nhất gấp đôi.

Một gái bán dâm tại Donetsk đến từ Dnipropetrovsk cho biết: "Tôi biết như thế là vi phạm pháp luật, nhưng chúng tôi không còn con đường nào khác. Trước kia, khách hàng thường xuyên của tôi ở Dnipropetrovsk là dân lái xe, mỗi lần đi khách, tôi chỉ nhận được 10 euro. Nhưng hy vọng, tôi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi EURO diễn ra, đặc biệt là từ khách mua dâm người Anh, bởi họ rất hào phóng. Khi kiếm đủ số tiền dự định tại EURO 2012, tôi sẽ bỏ nghề và tạo dựng một cuộc sống mới".

Khi EURO 2012 còn chưa đến Ukraine, quốc gia này đã được mệnh danh là "Thánh địa sex ở châu Âu" trong sự bất lực của chính phủ. Vậy trong thời gian trái bóng EURO 2012 lăn trên các thảm cỏ ở Ukraine, họ sẽ làm thế nào để Ukraine không biến thành "Nhà thổ của châu Âu"?Phát ngôn viên cảnh sát thành phố Donetsk thú nhận: "Chúng tôi sẽ mạnh tay vì một VCK EURO trong sạch. Nhưng khi số lượng gái bán dâm ở các thành phố đăng cai của Ukraine tăng đột biến kể từ đầu năm 2012 thì tình hình càng trở nên khó kiểm soát".

Gái bán dâm sẽ làm loạn Ukraine? Khi chính phủ Ukraine còn đang đau đầu lên phương án dẹp bỏ nạn mại dâm thì từ đầu tháng 12/2011, một số cô gái thuộc tổ chức phụ nữ có tên FEMEN đã biểu tình bằng cách... khỏa thân trước sân vận động Olympic ở thành phố Kyiv. FEMEN phản đối UEFA và Chính phủ trong việc đem EURO 2012 đến đất nước họ.

Chẳng phải FEMEN ghét bóng đá, mà họ không muốn EURO 2012 sẽ "biến Ukraine thành nhà thổ". Thế nên, những thành viên của FEMEN đã giương cao những khâu hiểu như: "EURO... khốn kiếp", "EURO không mại dâm" nhằm gây sức ép cho chính phủ trong việc bài trừ triệt để vấn nạn mại dâm ở quốc gia này.
Ukraine đã có những biện pháp mạnh tay, các hội phụ nữ đã lên tiếng phản đối. Nhưng đến thời điểm này, người ta phải chấp nhận một sự thực: EURO 2012 tại Ukraine sẽ phải đồng hành cùng gái mại dâm. Một thực tế đáng buồn cho chiến dịch bài trừ nạn mại dâm của Ukraine.


Trường Thanh

Via: bongdaplus.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~xmMse$13O

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply