Phản đối dự luật:


 <!--
(VnMedia) - Cc nh hot ng thuc nhm biu tnh ngc trn ni ting ca Ukraine Femen hm qua (10/4) gy no lon th Kyiv khi h i g bng o, tro ln thp ca mt nh th v rung chung phn i d lut cm no ph thai.
-->

(VnMedia) - Các nhà hoạt động thuộc nhóm biểu tình ngực trần nổi tiếng của Ukraine – Femen hôm qua (10/4) đã gây náo loạn thủ đô Kyiv khi để hở đôi gò bồng đảo, trèo lên tháp của một nhà thờ và rung chuông để phản đối dự luật cấm nạo phá thai.
 
5 người đẹp của Femen đã tiến hành cuộc biểu tình ngực trần đặc trưng của họ bằng việc chiếm đóng Tháp Chuông của Nhà thờ Thánh Sophia Cathedral.
 
Sau khi trèo lên được đỉnh Tháp Chuông, những cô gái trẻ đẹp đã cởi bỏ hoàn toàn phần áo ở trên, để lộ bộ ngực của mình và tung ra một bannner màu đen dài khoảng 7m với thông điệp có độc một chữ “STOP” (nghĩa là Dừng lại) và rung chuông ầm ĩ.
 
Cuộc biểu tình trên là nhằm để phản đối việc nhà nước Ukraine kiểm soát “món quà sinh đẻ thiêng liêng của nữ giới”, Femen đã nói như vậy trên Twitter.
 
Những phụ nữ thuộc nhóm Femen thường để ngực trần một cách táo bạo trong các cuộc đấu tranh chính trị. Họ tin rằng, cách tốt nhất để tiếng nói, quan điểm của họ được lắng nghe trên chính trường là thông qua những bộ ngực được để trần hoàn toàn. Chúa của chúng tôi là phụ nữ, nhiệm vụ của chúng tôi là biểu tình, vũ khí của chúng tôi là những bộ ngực trần.” Đây là khẩu hiệu chính trị đầy khiêu khích của Femen.
 
Mặc dù mới ra đời từ năm 2008 với khoảng 300 thành viên, Femen đã thực sự tạo được danh tiếng nhất định với khoảng 25.000 người ủng hộ. 2 năm trở lại đây, Femen đã tăng cường các cuộc biểu tình ngực trần, gây chú ý lớn trên chính trường Ukraine.
 
Giải thích về việc để ngực trần biểu tình, nhóm Femen cho biết: “Chúng tôi đã từng mặc quần áo đầy đủ khi bắt đầu phong trào của mình nhưng chẳng ai chú ý. Khi chúng tôi quay sang cởi bỏ quần áo, chúng tôi đã thu hút được sự chú ý của mọi người. Họ bắt đầu quan tâm đến quan điểm của chúng tôi”.
 
Các thành viên của nhóm Femen thường bị phạt tiền hay bị bắt giữ trong một thời gian ngắn vì tiến hành các cuộc biểu tình ngực trần. 
 
 

Kiệt Linh - (theo RIA)

Via: vnmedia.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~ycNU7$oU

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply