3 thiếu nữ ngực trần xông vào quốc hội Tây Ban Nha

Sự việc diễn ra khi Bộ trưởng Bộ Tư pháp Alberto Ruiz-Gallardon đang phát biểu về sửa đổi luật phá thai hôm 9/10 ở thủ đô Madrid.

biểu tình quốc hội3 cô gái ngực trần xông vào quốc hội 
3 cô gái ngực trần thuộc nhóm nữ quyền Femen xông vào quốc hội hô to khẩu hiệu ‘Quyền phá thai thiêng liêng’. Các nhân viên an ninh đã rất khó khăn trong việc đưa 3 cô gái này ra khỏi tòa nhà vì họ bám rất chặt vào cột nhà và lan can tầng 2 tòa nhà.

Tuy nhiên, hành động này của 3 cô gái đã nhận được sự vỗ tay ủng hộ của một số nghị sĩ đối lập.

Theo lời cảnh sát, một trong số 3 cô gái tham gia biểu tình là Lara Alcazar – lãnh đạo nhóm nữ quyền Femen ở Tây Ban Nha, 2 cô gái còn lại là người Pháp. 3 cô gái này sau khi bị lôi ra khỏi tòa nhà quốc hội đã bị cảnh sát bắt giữ.

Tờ The Independent cho hay, luật phá thai của Tây Ban Nha sẽ được sửa đổi dưới sự giám sát của ông Ruiz-Gallardon. Theo đó, những trường hợp phá thai sẽ bị giới hạn hơn so với quy định của luật ban hành năm 2010.

Ông Ruiz-Gallardon chỉ trích cuộc biểu tình của 3 cô gái ngực trần tại quốc hội là một sự thiếu tôn trọng.

Cô Alcazar dù đã được thả nhưng sẽ phải nhận giấy triệu tập của tòa án về hành động biểu tình. Ở Tây Ban Nha, các hình phạt dành cho những hành động biểu tình trái quy định trong quốc hội có thể là phạt tiền hay ngồi tù một năm.

Via: vtc.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~BDJNP$4JS

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply