Biểu tình chống hiếp dâm bằng cách… khỏa thân

Lần này để phản đối nạn hiếp dâm, các cô gái lại tiếp tục cởi áo ngay trước tượng thần Vệ Nữ thành Milo, bảo tàng Lourve – Pháp.

Đứng trước bức tượng Hy Lạp cổ đại nổi tiếng, các nhà hoạt động nữ quyền hô lớn: “Chúng tôi ở đây để ngăn chặn nạn hiếp dâm và chúng tôi chọn tượng thần Vệ Nữ Milo vốn không có tay nhằm tượng trưng cho sự dễ tổn thương của phái yếu”.


Nhóm FEMEN trong vụ biểu tình vừa qua

Cuộc biểu tình diễn ra trong sự phẫn nộ của công chúng khi vừa xảy ra một vụ cưỡng hiếp ở Tunisia, trong đó một phụ nữ được cho là đã bị một nhóm cảnh sát nước này hãm hiếp. Tuy nhiên nạn nhân lại bị cáo buộc ngược lại là đã có hành vi quyến rũ, không đoan chính và tự nguyện quan hệ.

FEMEN ra đời ở Ukraine năm 2008. Nhóm đã có những hành động táo bạo và quyết liệt với bất cứ hiện tượng nào có nguy cơ gây tổn thương cho người phụ nữ. Hiện tại nhóm nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông bởi phương cách tuy khác người nhưng thu hút được sự chú ý, và rất có hiệu quả.


Theo Reuters

Via: anninhthudo.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~QDJNP$1jy

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply