Biểu tình ngực trần ủng hộ đồng giới tại Vatican

Bốn nhà hoạt động từ nhóm hoạt động vì nữ quyền Femen của Ukraina đã cởi bỏ trang phục của họ tại Quảng trường Thánh Peter ở Vatican trong ngày Chủ nhật để biểu tình đòi quyền đồng tính, ngay khi Giáo hoàng Benedict XVI đang có buổi giảng kinh hàng tuần trước các con chiên.

Bốn người phụ nữ ngực trần với dòng chữ "In Gay We Trust" (tạm dịch Chúng tôi tin vào tình dục đồng giới) viết trên cơ thể họ, đã đứng biểu tình gần cây thông Giáng sinh khổng lồ ở trung tâm quảng trường và đã bị cảnh sát Vatican tạm giữ trong thời gian ngắn.

Trong khi đó, hàng chục ngàn người khác đã có kế hoạch biểu tình ở Pháp vào cuối ngày Chủ nhật để lên án các kế hoạch của chính quyền trong việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính và việc cho người đồng tính nhận con nuôi, vốn đã khiến nhiều người Thiên Chúa giáo và Hồi giáo ở Pháp phẫn nộ.

Một cuộc biểu tình nhỏ chống lại kế hoạt động biểu tình trên sẽ diễn ra ở Rome, bên ngoài đại sứ quán Pháp.

[Pháp biểu tình rầm rộ phản đối hôn nhân đồng giới]

Nhóm Femen đã thu hút sự chú ý kể từ năm 2010 do những nhà hoạt động ở đây đã tổ chức các cuộc biểu tình ngực trần để ủng hộ nữ quyền, dân chủ và chống tham nhũng ở Nga, London và Ukraina. Hồi tháng Chín, họ đã mở "trung tâm huấn luyện" đầu tiên ở Paris./.

Via: vietnamplus.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~fBR0N$26a

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply