Cảnh sát phải che mặt vì phụ nữ cởi trần biểu tình

 

Một nhóm biểu tình có tên gọi là FEMEN gồm các cô gái trẻ hoạt động vì quyền phụ nữ ở Pháp, dưới sự dẫn đầu của một nhà hoạt động lưu vong người Nga Iana Zhdanova, khiến cảnh sát “khó xử” khi họ để ngực trần diễu hành qua các con phố sầm uất ở Paris.

Điều đáng chú ý nhất trong cuộc tuần hành là một nam cảnh sát buộc phải quay mặt vào tường, che mắt vì xấu hổ khi các cô gái ngực trần trong nhóm biểu tình chạy về phía anh ta.

Trước đó, người dẫn đầu của nhóm FEMEN Iana Zhdanova đã bị bắt vào ngày 15/10 vì hành động tấn công một bức tượng sáp của Vladmir Putin. Người phụ nữ này bị phạt 1.500 euro vì phá hủy các tượng sáp tại bảo tàng Grevin vào hồi tháng 6.

Các cô gái chen đẩy đám đông các nhân viên báo chí để tiến đến gần nguyên thủ Pháp. Những vệ sĩ của ông Holland đã kịp kéo người phụ nữ này ra khỏi cửa. Họ hò hét nhằm vào tổng thống Pháp.

Cá nhân ông Francois Hollande bị họ cáo buộc đối xử không nhất quán với các nhà hoạt động nữ quyền. Cụ thể là một trong số họ đã nhận được quy chế tị nạn chính trị ở Pháp sau chiến dịch ủng hộ Pussy Riot, sau đó xuất hiện trên con tem bưu chính của đất nước này trong hình ảnh của Marianne - biểu tượng mới của nuớc Cộng hòa Pháp.

Trong khi đó, Tổng thống Hollande tiếp tục công khai tuyên bố về sự cần thiết phải trừng phạt cứng rắn hơn đối với những hành động càn quấy côn đồ của đại diện các phong trào phản kháng.

Via: danviet.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~PKorX$5fE

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply