EURO 2012 trước giờ G: Sex hay không sex?

Sex luôn là một chủ đề "nóng", gợi sự tò mò, nhưng lại là chuyện hoàn toàn nghiêm túc, thiết thực. Nhưng cách nhìn về nó thì lại rất... mênh mông, và câu hỏi sex hay không sex trước trận đấu, chưa bao giờ tìm được tiếng nói chung. EURO 2012 đang đến rất gần và nước chủ nhà Ba Lan đang nóng lên hầm hập bởi vấn đề này...

Mời bạn đọc cùng Thể Thao VietNamNet theo dõi các sự kiện liên quan cũng như nghe ý kiến của chính người trong cuộc, giới HLV, cầu thủ...

Kỳ 1: Hâm nóng VCK EURO bằng... sex

Khi UEFA và hai nước đồng chủ nhà tiến hành lễ bốc thăm chia bảng VCK EURO 2012, một sự kiện xảy ra khi tổ chức FEMEN (một tổ chức bảo vệ nữ quyền Ukraina) đã kêu gọi về giải đấu không có nạn mại dâm.

Một số thành viên của FEMEN thậm chí còn khỏa thân phía trước Palace of Arts - tòa nhà được chọn là nơi tổ chức lễ bốc thăm, để phản đối kinh doanh trên thân xác phụ nữ.

Thế nhưng, nỗ lực của FEMEN và các thành viên thuộc tổ chức này gần như không mang lại bất kỳ kết quả nào. Sex vẫn cứ diễn ra, và bùng nổ một cách mạnh mẽ hơn khi ngày khai mạc EURO 2012 đang đến gần (8/6).

Biểu tình phản đối mại dâm tại Ukraina

Ở Ukraina, mại dâm là bất hợp pháp. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh mà ngành công nghiệp du lịch ở đất nước thuộc Liên Xô cũ đang bùng nổ rất nhanh, những vấn đề liên quan đến sex cũng nhờ đó mà tăng cao.

Theo các tổ chức xã hội, số gái mại dâm hoạt động chìm tại Ukraina có thời điểm lên đến khoảng 5 vạn người, một con số rất đáng báo động. Trong số này, có 20% mới chỉ 18 tuổi hoặc thấp hơn (nhưng dùng giấy tờ giả để đủ 18 tuổi). Nếu tính cả những nhân vật có liên quan khác, thì Ukraina có khoảng gần 1,5 triệu người liên quan đến công nghiệp tình dục.

Các nhà chức trách Ukraina lo ngại tình dục bất hợp pháp sẽ tăng mạnh trong thời gian diễn ra EURO 2012 ở đất nước này. Quả thực, nỗi lo ấy là có cơ sở, khi hàng trăm lượt khách sẽ cập bến thủ đô Kyiv, Donestk, Kharkiv và Lviv - những nơi có SVĐ đăng cai EURO 2012, mà phần lớn trong số đó là quý ông.

Đi đâu cũng gặp mại dâm

Những tính toán mới nhất cho thấy, lượng gái mại dâm hoạt động ở Ukraina sẽ tăng hơn gấp đôi trong ngày hội bóng đá châu Âu. Một số gái mại dâm không chuyên cũng nhân cơ hội này để kiếm thêm. Tất nhiên, trước các quý ông thích "của lạ" nơi đất khách, giá cả cũng được tăng 3-4 lần.

EURO 2012 biến Ukraina thành "thiên đường tình dục"

Từ khắp nơi ở Ukraina, gái mại dâm cũng sẽ đổ về 4 thành phố tổ chức các trận đấu. Đây là sự kiện không phải lúc nào cũng diễn ra, nên họ cố gắng để kiếm thêm những khoản thu đáng kể.

Việc kiểm tra tại biên giới được thực hiện gắt gao, dù vậy điều đó cũng không thể ngăn một lượng những cô nàng "bán hoa" từ nước ngoài đổ bộ vào Ukraina. Thông qua một số đường dây bí mật, họ đã vượt qua sự kiểm tra của nhân viên an ninh để bước vào "thiên đường tình dục".

Tờ Bưu điện Kyiv đã đánh mạnh vào hoạt động mại dâm bất hợp pháp trong vài tháng qua, nhưng có vẻ như mọi bài báo đều như muối bỏ bể. Theo thông tin được tờ này trích dẫn, ở thời điểm hiện tại, chỉ cần bước ra đường ở những thành phố Kyiv, Donestk, Kharkiv và Lviv là sẽ dễ dàng gặp ngay gái "bán hoa".

Ở Ba Lan, ngành công nghiệp tình dục có vẻ thoáng hơn so với Ukraina. Thế nên, nơi đây cũng đang bùng phát gái mại dâm và những hoạt động tình dục ăn theo.

Không chỉ gái mại dâm địa phương, Ba Lan còn "chào đón" hàng loạt cô gái lười lao động nhưng lại muốn có tiền nhiều. Họ đến từ những đất nước mà sex phát triển mạnh như Đức, CH Czech, Nga. Gái bán hoa từ Slovakia cũng vượt qua biên giới để đổ vào Ba Lan.


Rất dễ để gặp gái "bán hoa" ngay trên đường, dù hoạt động này là bất hợp pháp ở Ukraina

Vấn đề an ninh được đề cao hơn cả, nên việc quản lý nạn mại dâm gặp nhiều khó khăn vì thiếu nhân lực. Hơn nữa, đây đều là những hoạt động chìm, có sự liên kết giữa nhiều bên để ăn chia và tránh được luật pháp.

Do không thể kiểm soát hết, chính phủ Ukraina và Ba Lan buộc phải phát miễn phí bao cao su cho khách du lịch, đồng thời có biện pháp tuyên truyền về tình dục an toàn. Mỗi quốc gia sẽ phát không dưới 150.000 bao cao su miễn phí.

EURO 2012 chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy một tháng. Nhưng chỉ ngần ấy thời gian đủ để công nghiệp tình dục thu về khoản tiền khổng lồ, vượt trên cả những ngành nghề kinh doanh hợp pháp khác ở Ukraina và Ba Lan.

Từ vấn đề sex của khách du lịch và người hâm mộ đến câu chuyện về các cầu thủ. Trong 3 tuần lễ tham dự EURO 2012, sex chắc chắn là đề tài mà các đội quan tâm chẳng kém gì chuyên môn sân cỏ.

Kỳ 2: Sex ở EURO 2012, có nên bắt "nhịn"?

Kim Ngọc

Via: thethao.vietnamnet.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~iKoqX$10P

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply