Khỏa thân phản đối mại dâm tại Euro

Một nhóm phụ nữ thuộc tổ chức tự phát có tên gọi FEMEN đã khỏa thân trước cổng sân vận động ở Kyiv để đòi quyền lợi của họ tại Euro 2012 sẽ diễn ra vào năm tới.

5 thành viên của FEMEN, tổ chức tự phát hoạt động với mục tiêu “vì quyền lợi của phụ nữ” đã kéo đến SVĐ Olympic ở Kyiv, Ukraine. Tại đây, những người này đã bán khỏa thân, tay giương cao những tấm biển nhằm phản đối việc hợp thức hóa hoạt động của gái mại dâm trong thời gian diễn ra giải đấu bóng đá hàng đầu châu Âu vào mùa Hè tới.

Inna Shevchenko, đại diện của FEMEN cho hay họ phản đối Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vì cho rằng cơ quan này đang tìm cách gây ảnh hưởng đến các quyết định của chính phủ Ukraina về những quy định sẽ áp dụng từ ngày 8/6 đến ngày 1/7, cụ thể là việc hợp pháp hóa hoạt động của gái gọi trong thời gian này.

Sự xuất hiện của 5 phụ nữ này đã gây náo động cổng SVĐ Olympic và cảnh sát đã ngay lập tức có mặt dẫn những người này lên xe. FEMEN từng “gây tiếng vang” trên toàn thế giới khi ra đường trong tình trạng bán nude để đòi quyền lợi ở Ukraine và nhiều nước khác. Nhóm này cũng từng khỏa thân trước mặt Paris Hilton và tại cả cuộc thi Hoa hậu Ukraine nhằm đưa ra thông điệp rằng những cuộc thi sắc đẹp thực chất cũng chỉ là một dạng hoạt động của nền công nghiệp gái gọi.

Thành Công - Theo Thể Thao Văn Hóa Online

Via: viet-times.com.au


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~ZW54j$Dr

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply