Một phụ nữ của tổ chức FEMEN tẩy chay Euro và lăng mạ Platini

(VnMedia)- Những ngày hội bóng đá diễn ra tại Ba Lan và Ukraine đã đi tới vòng tứ kết. Bên cạnh những tiếng cười, niềm vui cổ vũ của các CĐV thì tổ chức FEMEN tại Ukraine vẫn có những màn tẩy chay Euro 2012 theo cách không giống ai.
 
Ngày 21/6 vừa qua tại thủ đô Kyiv, tổ chức FEMEN (Tổ chức nữ quyền tại thủ đô Kyiv) tiếp tục gây sự chú ý khi để ngực trần biểu tình tẩy chay kỳ Euro 2012 diễn ra tại quốc gia này. Một nữ CĐV vẫn chưa rõ danh tính đã để ngực trần và in dòng chữ “Fxxx Euro” ở trước ngực và “Platini 10” ở phía sau lưng. Lời lăng mạ của người phụ nữ này nhắm đến vị chủ tịch UEFA Michel Platini cũng là trưởng ban tổ chức giải Euro 2012 tại Ba Lan và Ukraine.
 
Ảnh minh họa

Một phụ nữ của tổ chức FEMEN tẩy chay Euro và lăng mạ Platini

Xuyên suốt từ đầu VCK Euro 2012 đến nay, người hâm mộ đã chứng kiến rất nhiều những hình ảnh các phụ nữ tại Ukraine thuộc tổ chức FEMEN biểu tình theo cách để ngực trần để gây sự chú ý. FEMEN vốn sinh ra không phải để chống lại Euro 2012 mà nó đã được thành lập từ năm 2008 ở Kyiv. Họ hầu hết là những nữ sinh từ 18 đến 22 tuổi do Anna Hutsol sinh năm 1984, nghề nghiệp là nghệ sỹ đứng ra làm thủ lĩnh.
 
Mục tiêu đấu tranh của FEMEN đó chính là bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ tại Ukraine, đòi hỏi phải có được sự công bằng như nam giới. Phương hướng phát triển của FEMEN cũng rất rõ ràng khi họ muốn tổ chức này tại Ukraine sẽ là “hình mẫu” cho những tổ chức khác đang nhen nhóm tại châu Âu. FEMEN lo ngại rằng Euro 2012 tổ chức tại Ukraine sẽ làm tăng tệ nạn xã hội đặc biệt là nạn mại dâm đáp ứng nhu cầu của những đấng mày râu đi xem bóng đá và du lịch tại quốc gia này.
 
Ảnh minh họa

FEMEN lo ngại Euro 2012 sẽ gia tăng tệ nạn xã hội tại Ukraine

Nhắc tới phụ nữ Ukraine, người ta sẽ nghĩ ngay tới nguyên nữ thủ tướng tóc vàng xinh đẹp Yulia Tymoshenko đang phải ngồi tù vì tội “lạm dụng quyền hạn”. Dù đất nước Ukraine đã từng có thủ tướng là nữ giới nhưng theo thủ lĩnh của tổ chức FEMEN là Hutsol cho biết thì bà Tymoshenko chỉ là “bù nhìn” trên chính trường chính trị bởi đằng sau đó là cả một bộ máy không bao giờ nghe tiếng nói về quyền lợi của người phụ nữ. Nhưng dù tổ chức FEMEN có biểu tình tẩy chay Euro 2012 như thế nào đi chăng nữa thì trái bóng Tango 2012 vẫn sẽ lăn trên các sân cỏ của Ukraine và Ba Lan.

Chính Nghĩa - Sports

Via: vnmedia.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~vBQzN$1Du

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply