Những người biểu tình ngực trần đã xé lá cờ Ấn Độ và ném nó xuống đất.


 <!--
(VnMedia) - Ln u tin, nhng ngi p ngc trn biu tnh thuc nhm Femen phi i mt vi nhng co buc hnh s nhng khng phi l do hnh ng kha thn trc cng cng ca h.
-->

(VnMedia) - Lần đầu tiên, những người đẹp ngực trần biểu tình thuộc nhóm Femen phải đối mặt với những cáo buộc hình sự nhưng không phải là do hành động khỏa thân trước công cộng của họ.

 

Một nhóm các thành viên chưa rõ danh tính của Femen có thể sẽ phải chịu mức án tù lên tới 4 năm vì tội đã trèo lên ban công của khu dinh thự riêng của Đại sứ Ấn Độ ở thủ đô Kyiv và xé lá cờ quốc gia được treo tại đây, cảnh sát địa phương hôm qua (17/2) cho biết.

 

Những cô gái Ukraine thuộc nhóm Femen nổi tiếng khắp thế giới hôm 18/1 đã tức giận xông đến dinh thự riêng của Đại sứ Ấn Độ để bày tỏ sự phản đối trước quyết định của Ấn Độ trong việc thắt chặt hoạt động cấp visa ở các nước Nga, Ukraine, Kazakhstan và Kyrgyzstan. Cụ thể, New Delhi đã chỉ đạo các đại sứ quán tại 4 nước nói trên kiểm tra, rà soát thật kỹ đơn xin cấp hộ chiếu của những phụ nữ địa phương tuổi từ 15-40, nói rằng hành động này của họ là nhằm để ngăn chặn tình trạng những cô gái bán dâm đổ xô vào nước này.

 

Bất chấp cái rét như cắt da cắt thịt, 4 cô gái trẻ đẹp đã để ngực trần, giơ cao biểu ngữ có các dòng chữ: “Tôi không phải là gái điếm”; “Ukraine không phải là một nhà thổ” và “Delhi, hãy đóng các nhà thổ của các bạn lại”.

 

“Vấn đề buôn bán mại dâm ở Ấn Độ không phụ thuộc vào các cô gái đến từ Ukraine, Nga hay Kazakhstan. Tình trạng đó có liên quan trực tiếp đến việc miễn tội hình sự cho những kẻ dắt gái ở chính Ấn Độ”, nhóm Femen đã đưa ra tuyên bố như vậy.

 

Theo Femen, hành động thắt chặt thủ tục cấp hộ chiếu của Bộ Ngoại giao Ấn Độ là sự xúc phạm, sỉ nhục đối với tất cả phụ nữ.

 

Những người biểu tình ngực trần đã xé lá cờ Ấn Độ và ném nó xuống đất.

 

Lực lượng cảnh sát Ukraine đã có mặt tại khu dinh thự riêng của Đại sứ Ấn Độ ngay sau khi Femen thực hiện cuộc biểu tình khỏa thân. 4 cô gái đã bị bắt giữ khi họ đi xuống từ khu vực ban công.

 

Vụ biểu tình trên đã khiến những cô gái trẻ thuộc nhóm Femen đang phải đối mặt với hai tội danh là gây rối và báng bỏ những biểu tượng quốc gia, cảnh sát Ukraine cho biết. Tuy nhiên, đến tối qua, vẫn chưa có thành viên nào của nhóm Femen bị buộc tội.

 

Những phụ nữ thuộc nhóm Femen thường tiến hành các cuộc biểu tình ngực trần. Họ tin rằng, cách tốt nhất để tiếng nói, quan điểm của họ được lắng nghe là thông qua những bộ ngực được để trần hoàn toàn.

 

Được thành lập từ năm 2008 với khoảng 300 thành viên, Femen đã thực sự tạo được danh tiếng nhất định với hàng chục nghìn người ủng hộ. Các thành viên của nhóm Femen cũng chưa bao giờ phải đối mặt với cáo buộc hình sự nào trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, thỉnh thoảng họ cũng bị phạt tiền và bị bắt giữ trong một thời gian ngắn.

Kiệt Linh - (theo RIA)

Via: vnmedia.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~X4X3c$Zs

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply