Nhóm Femen trong quảng cáo đồ trang sức: bây giờ trên bộ ngực …

Các nhà hoạt động nữ quyền nhóm Femen có vẻ như đã chú ý đến lời bình luận của tổng thống Vladimir Putin nói rằng họ "đã quảng cáo" cho hội chợ công nghiệp Hanover, khi họ để ngực trần trước mặt Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bây giờ, những nhà hoạt động nữ quyền lại thực hiện một cuộc biểu tình "quảng cáo" – họ chụp hình cho tạp chí Citizen K. của Pháp.

Trong những bức ảnh, các cô gái làm dáng trong những hình thức quen thuộc của họ - với bộ ngực trần, trên có ghi những khẩu hiệu, Arlicon.com mô tả. Họ giận dữ hét lên điều gì đó, căng biểu ngữ, túm tóc, trèo qua hàng rào, cố gắng thoát khỏi bàn tay cảnh sát. Chỉ có điều không phải chỉ mỗi khẩu hiệu là vật trang sức duy nhất cho cơ thể bán khỏa thân của họ. Trên người các cô gái là những đồ trang sức đắt tiền của những nhà kim hoàn nổi tiếng thế giới Cartier và Faberge, RBC viết.

Nhiếp ảnh gia Pháp chuyên về quảng cáo và thời trang Fred Meylan đã chuẩn bị dự án với tên gọi Luxury Riot. Ông cộng tác với Zadig Voltaire, Harper’s Bazaar, Glamour, Vogue, Elle, Citizen K và nhiều tạp chí thời trang nổi tiếng khác, trang etoday.ru cho biết.

Việc nhóm Femen tham gia quảng cáo đã hướng các phương tiện truyền thông đến suy nghĩ rằng những hoạt động phản đối của nhóm này đã mất đi tầm quan trọng. "Những hoạt động phản đối ồn ào của nhóm Pussy Riot ở Nga hay Femen ở Ucraina không còn đơn thuần là chủ đề cho các cuộc tranh luận xã hội, mà có vẻ như đã trở thành “xu hướng thời trang”,- tờ báo Belarus "Salidarnasts" (Đoàn kết) viết và nhắc về nhóm Riot Pussy, có vẻ như do liên quan đến tên gọi của dự án ảnh này.

 

 

Via: vietnamese.ruvr.ru


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~LjsyF$2cl

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply