Ông Putin sửng sốt trước pha biểu tình ngực trần

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (8/4) đã được một phen sửng sốt khi đối mặt với những người phụ nữ ngực trần biểu tình ở Đức.

 

Ảnh minh họa

Khuôn mặt thể hiện sự "sửng sốt" một cách hài hước của Tổng thống Putin khi đối diện với người biểu tình ngực trần

Các thành viên của nhóm Femen – nhóm các cô gái nổi tiếng vì chuyên thực hiện những cuộc biểu tình ngực trần, đã xuất hiện tại một hội chợ thương mại ở Hanover – nơi Tổng thống Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đang có chuyến thăm. Những người này đến để biểu tình phản đối Nga về việc bắt giữ nhóm nhạc Pussy Riot.

 

Các thành viên của Femen đã cởi bỏ áo đến thắt lưng, khoe bộ ngực của mình để biểu tình chống Tổng thống Putin trước khi cảnh sát ập đến che người họ và lôi họ đi. Những người biểu tình đã vật lộn và la hét chống lại lực lượng an ninh.

 

Sau những giây phút sửng sốt ban đầu, ông chủ điện Kremlin đã mỉm cười, tỏ ra không mấy quan tâm đến cuộc biểu tình của những cô gái ngực trần. Ông nói: “Về hành động, tôi thích điều đó. Các bạn nên biết ơn những cô gái đó bởi họ đã giúp cho hội chợ của các bạn trở nên nổi tiếng hơn”.

 

Điện Kremlin cũng chẳng để ý gì nhiều đến cuộc biểu tình chống Tổng thống Putin của các thiếu nữ ngực trần. Phát ngôn viên điện Kremlin – ông Dmitry Peskov phát biểu: “Đó là hành động holigan bình thường và không may nó lại xảy ra trên khắp thế giới, và ở bất kỳ thành phố nào. Ai đó cần phải trừng phạt họ”.

 

Những phụ nữ thuộc nhóm Femen thường để ngực trần một cách táo bạo trong các cuộc đấu tranh chính trị. Họ tin rằng, cách tốt nhất để tiếng nói, quan điểm của họ được lắng nghe trên chính trường là thông qua những bộ ngực được để trần hoàn toàn. "Chúa của chúng tôi là phụ nữ, nhiệm vụ của chúng tôi là biểu tình, vũ khí của chúng tôi là những bộ ngực trần” -  Đây là khẩu hiệu chính trị đầy khiêu khích của Femen.

 

Được thành lập từ năm 2008, Femen đến nay đã thu hút được khoảng 300 thành viên. Giải thích về việc để ngực trần biểu tình, nhóm Femen cho biết: “Chúng tôi đã từng mặc quần áo đầy đủ khi bắt đầu phong trào của mình nhưng chẳng ai chú ý. Khi chúng tôi quay sang cởi bỏ quần áo, chúng tôi đã thu hút được sự chú ý của mọi người. Họ bắt đầu quan tâm đến quan điểm của chúng tôi”.

 

Các thành viên của nhóm Femen thường bị phạt tiền hay bị bắt giữ trong một thời gian ngắn vì tiến hành các cuộc biểu tình ngực trần.

Kiệt Linh - (theo DM)

Via: vnmedia.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~TFBkR$2cm

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply