Phụ nữ ngực trần đột nhập nơi ở của tổng thống


Nhóm biểu tình ngực trần Femen tối qua cố gắng đột nhập vào tòa nhà nơi Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nghỉ ngơi tại Kyiv khi ông này đang có chuyến thăm 2 ngày tới Ukraine.


Các nhà hoạt động nữ thuộc nhóm Femen biểu tình trước tòa nhà nơi Tổng thống Belarus ở tại thủ đô Kyiv của Ukraine.

Các nhà hoạt động thuộc nhóm Femen ngực trần, tay cầm đuốc và viết chữ trên người. Họ cố gắng vượt qua hàng ngũ an ninh tại tòa nhà ở Thủ đô Kyiv nơi ông Lukashenko đang ở. Sau đó cảnh sát chống bạo động Ukraine ngăn họ lại, không cho họ tiến vào ngôi nhà.

Nhóm Femen cho hay, họ biểu tình để nhắc nhở ông Lukashenko về vụ đàn áp tàn bạo các nhà hoạt động của nhóm trong một khu rừng gần thị trấn Gomel của Belarus năm 2011. Họ phản đối sự biến mất của các nhà báo độc lập tại Belarus sau khi các nhà báo này phê phán chế độ của Lukashenko. Họ cũng bất bình về chuyện hàng trăm tù binh chính trị bị giam giữ “trái phép” tại các trại tù Belarus. Femen đề cập đến trường hợp những người bị tù và xử tử mà không có bằng chứng cho thấy họ có vai trò trong vụ đánh bom ở tàu điện ngầm Minsk năm 2011.

Nhóm Femen gần đây liên tục tổ chức các cuộc biểu tình. Hôm qua 17/6, nhóm đưa ra thông điệp “không thể đứng nhìn một cách thụ động” khi Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan dùng bạo lực để trấn áp người biểu tình ở quảng trường Taksim tại Istanbul.

Hồi tháng 5, các thành viên của nhóm Femen bị bắt sau khi biểu tình ngực trần trước Tòa Công lý ở Tunisia.

Nhóm Femen thành lập tại Ukraine năm 2008 với mục đích ban đầu là biểu tình về các vấn đề liên quan đến quyền phụ nữ. Nhóm này đã có nhiều cuộc biểu tình ngực trần trên thế giới xung quanh các vấn đề chính trị.

đỗ quyên

Theo Infonet

Open all references in tabs: [1 - 4]

Via: news.zing.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~WBR0N$3EQ

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply