Thành viên của nhóm nữ quyền FEMEN "tự sát" tại Nhà thờ Đức Bà …

Các nhà hoạt động của phong trào nữ quyền Ucraina FEMEN đã tổ chức chiến dịch hoạt động kế tiếp. Một trong các cô gái đã đi vào nhà thờ Đức Bà Paris, sau đó cởi đồ, chĩa một khẩu súng lục đồ chơi vào mặt mình và giả vờ tự sát. Trên ngực của cô gái là dòng khẩu hiệu: "Hãy để chủ nghĩa phát xít cháy trong địa ngục". Nhà hoạt động đã bị cảnh sát bắt giữ, còn nhà thờ phải đóng cửa trong vòng 15 phút, báo "Nga 24" đưa tin.

Ngày 21 tháng Năm, cũng tại bàn thờ chính của nhà thờ này, nhà văn, nhà bình luận Pháp Dominique Venner đã tự sát. Ông từng lên tiếng chống lại các cuộc hôn nhân đồng tính và lo ngại việc những người Hồi giáo sẽ nắm quyền trong nước. Ông Venner cho rằng trong 40 năm cuối, tất cả các thể chế chính trị của Pháp đã làm mọi việc để thu hút người nhập cư từ châu Phi và các nước Maghreb, và điều này là một đe dọa thảm họa cho toàn Cựu Thế giới. Paris cho rằng chiến dịch của nhóm FEMEN là một phản ứng đối với hành động của nhà văn.

Via: vietnamese.ruvr.ru


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~OytwV$2qi

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply