Tuần lễ thời trang Paris náo loạn vì phụ nữ ngực trần

Tuần lễ thời trang Paris Xuân 2014 diễn ra từ 24/9 đến 2/10. Hôm 26/9, khách mời dự show ra mắt BST của Nina Ricci được chứng kiến cảnh tượng sốc. Hai phụ nữ bán khỏa thân, trên người chi chít các dòng chữ như "Người mẫu đừng đến các nhà thổ", "Thời trang - Chủ nghĩa độc tài" đột ngột lao lên sân khấu, ngăn cản các người mẫu.

Không chỉ xuất hiện trong tình trạng lõa lồ, họ còn không ngừng la lối, hô vang các khẩu hiệu. Hai cô gái sau đó được các nhân viên an ninh áp giải khỏi sân khấu.

Hình ảnh hai thành viên Femen trong show Nina Ricci.Hai cô gái này thuộc nhóm nữ quyền có tên là Femen đến từ Ukraine, nổi tiếng với các hoạt động biểu tình kêu gọi sự chú ý của dư luận, với vũ khí là "ngực trần". Đây không phải là lần đầu tiên Femen đột nhập các show thời trang. Năm ngoái, các thành viên của tổ chức đã tấn công show diễn của Versace để phản đối phân biệt chủng tộc, mại dâm và người mẫu biếng ăn.

Tại chung kết cuộc thi Germany's Next Top Model hôm 30/5, hai phụ nữ bán khỏa thân thuộc tổ chức Femen cũng bất ngờ xuất hiện trong lúc Heidi Klum - giám khảo kiêm người dẫn chương trình - đang giới thiệu và chương trình đang được phát trực tiếp.

Theo Deadline, tổ chức này lý giải, họ luôn coi nền công nghiệp thời trang là một hoạt động môi giới, kinh doanh thân thể phụ nữ và hành động của họ là để bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ.

Song Ngư

Via: news.line2day.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~wFBjR$4E9

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply