Tunisia: Kết án tử hình nữ thành viên phong trào FEMEN vì tấm ảnh …

Ở Tunisia thủ lĩnh Hồi giáo đã ban phán quyết chống lại một thành viên trẻ của phong trào nữ quyền FEMEN, như vậy cô gái bị kết án tử hình vì tấm ảnh phô ngực trần trên trang Facebook.

Nữ sinh viên 19 tuổi Tyler Amina tuần trước công bố trên trang mạng xã hội một tấm ảnh cô để trần nửa người với dòng chữ viết trên ngực: "Cơ thể của tôi chỉ thuộc về tôi, và chẳng đại diện cho danh dự của ai".

Nhà lãnh đạo Hồi giáo trong phán quyết của ông đã tuyên bố rằng vì hành động này Amina phải bị đánh đòn, sau đó chịu ném đá đến chết.

Phán quyết chống lại Amina không chỉ là sự khiển trách hành vi của cô gái. Ở nước Tunisia đương đại, nơi các trào lưu tôn giáo thường dẫn đến bạo lực, lời phán truyền đó có thể là nguyên nhân cho cái chết bi thảm của cô gái, - báo “Sedmitsa” nhận xét.

Amina thuộc về nhóm hạt nhân của FEMEN ở Tunisia, phong trào do nhóm phụ nữ ở Ukraina thành lập năm 2008 và nhanh chóng nổi tiếng vì những hành động khiêu khích.

Via: vietnamese.ruvr.ru


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~RW54j$2Rc

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply