6 mỹ nhân thoát y tại LHP Venice

Họ thoát y và khoe những dòng khẩu hiệu được sơn trên ngực: “Ukraine không phải là nhà thổ”, “Chiến tranh khỏa thân” và “Phụ nữ vẫn ở đây”. Khoảnh khắc ấn tượng nhất tại hội trường chụp hình photocall quảng bá cho phim của Venice là khi các mỹ nhân cùng giơ cao tay và đọc to: "Ukraine không phải là nhà thổ".

Hành động đầy tính nữ quyền của các cô gái đã gây ấn tượng mạnh với cánh báo giới. Tuy vậy, đây không phải là những hành động gây sốc, bởi việc để ngực trần và kêu gọi khẩu hiệu là hành động đặc trưng của những nhà hoạt động nhóm nữ quyền Femen.


Ukraine Không Phải Nhà Thổ!
Ukraine Không Phải là Nhà Thổ là một phim tài liệu dài đầu tay của nữ đạo diễn người Úc Kitty Green. Phim được trình chiếu trong hạng mục Phim không tranh giải. Cùng với The Unknown Known, Ukraine Không Phải là Nhà Thổ là hai phim tài liệu đầu tiên được chọn trình chiếu trong lịch sử LHP Venice.

Ukraine Không Phải là Nhà Thổ cũng là một bộ phim gây tranh cãi bởi chính đề tài đạo diễn chọn. Kitty Green cho biết: "Bộ phim là góc nhìn thực sự về phong trào nữ giới chống lại những áp lực nam trị. Những vấn đề này đều gây tranh cãi nhưng cần phải được nhận thức rõ ràng.”


Đạo diễn Kitty Green và một nhà hoạt động nữ quyền Femen.

Phim xoay quanh tổ chức nữ quyền Femen có trụ sở ở Paris. Các hoạt động của họ nổi tiếng ở châu Âu và khắp thế giới. Các thành viên thường xuyên tổ chức những cuộc biểu tình khỏa thân để đấu tranh vấn đề bình đẳng giới và chống chế độ áp trị của nam giới.

Để hoàn thành bộ phim, nữ đạo diễn đã trải qua một hành trình đáng kể. Cô đã dành nhiều tháng sống như một nhà hoạt động Femen. “Tôi đã quay hơn 100 cuộc biểu tình và đã từng bị chính quyền bắt khoảng 8 lần. Tôi từng bị bắt và bị trục xuất khỏi Belarus nhưng rồi tôi cũng quen với việc bị bắt giữ.”

“Cuối cùng tôi hiểu được sự thực về những phong trào và tổ chức Femen thực chất là gì và đây là sản phẩm của quá trình đó.”


Những sao nữ xinh đẹp - các nhà hoạt động nữ quyền Femen tự tin khoe dáng trước ống kính buổi chụp hình Photocall ở Venice 70.


Trước đó họ đã đến Venice bằng du thuyền.

Via: news.zing.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~jv9CR$4A7

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply