Khỏa thân biểu tình phản đối hiếp dâm

Các cô gái của nhóm biểu tình khỏa thân nổi tiếng FEMEN lại tiếp tục cởi áo và lần này là ở ngay trước tượng thần Vệ Nữ thành Milo tại bảo tàng Louvre - Pháp nhằm phản đối nạn hiếp dâm.

Phanh ngực trần phản đối hiếp dâm

FEMEN phản đối hiếp dâm. Ảnh: Reuters

Đứng trước bức tượng Hy Lạp cổ đại nổi tiếng, các nhà hoạt động nữ quyền hô lớn: “Chúng tôi ở đây để ngăn chặn nạn hiếp dâm và chúng tôi chọn tượng thần Vệ Nữ thành Milo vốn không có tay nhằm tượng trưng cho sự dễ tổn thương hơn cả của phái yếu”.
“Hôm nay, chúng tôi chọn Louvre, bảo tàng có tượng thần Vệ Nữ thành Milo tượng trưng cho phái yếu nhưng không có tay. Chúng tôi muốn thể hiện rằng chúng tôi sẽ chung tay góp sức để chống lại nạn hiếp dâm và sẽ chiến đấu vì điều đó” - nhà hoạt động Inna Shevchenko cho biết.

Cuộc biểu tình ngày 3-10 diễn ra sau một vụ cưỡng hiếp tại Tunisia, trong đó một phụ nữ được cho là đã bị một nhóm cảnh sát hãm hiếp. Tuy nhiên, nạn nhân hiện đang phải đối mặt với cáo buộc thiếu đoan chính.

Reuters dẫn lời của nhóm biểu tình: “Chỉ cần sinh ra là phụ nữ, bạn đã có khả năng trở thành nạn nhân của nạn hiếp dâm. Chuyện đó đã hiện hữu ở Tunisia khi một cô gái bị 2 cảnh sát hãm hiếp. Việc đó thật đáng lên án!”Nhóm FEMEN ra đời ở Ukraine năm 2008. Nhóm vừa mới mở một trụ sở mới ở Paris và đang có kế hoạch mở thêm các văn phòng ở New York, Montreal và Sao Paulo.

My Anh - Tổng Hợp từ Internet

Via: viet-times.com.au


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~FOZbb$1jx

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply