“Kiều nữ ngực trần” tắm rượu giữa phố phản đối Tổng thống Nga …

Hôm 16.10, hai phụ nữ trẻ thuộc nhóm biểu tình Femen, một nhóm hoạt động về nữ quyền của Ukraine, quỳ trước thánh đường của Milan, để ngực trần và đổ những xô rượu đỏ mà họ ngụ ý là máu của người dân Ukraine lên người nhằm phản đối Tổng thống Nga Putin. 

 

Hai cô gái thuộc nhóm biểu tình Femen ngực trần, "tắm" rượu đỏ phản đối ông Putin.15.000 cảnh sát Ukraine đào tẩu sang phe ly khai miền Đông


Bộ trưởng Nội vụ Ukraine tố truyền thông kích động binh sĩ biểu tình

Một trong hai phụ nữ trẻ viết lên ngực thông điệp "Hãy ngừng thờ ơ với việc người Ukraine đang đổ máu". 

 

Nhóm biểu tình này gọi ông Putin là "kẻ giết người" và cho rằng việc cuộc nội chiến ở Ukraine là do bàn tay của ông Putin gây ra.

Nhóm Femen này thường tổ chức các cuộc biểu tình ngực trần khắp châu Âu , nhằm phản đối nhiều hoạt động mà họ cho là tiêu cực.

Trước đó, vào năm 2013, các "kiều nữ ngực trần" từng cố gắng tiếp cận Tổng thống Putin tại một hội chợ thương mại của Đức nhưng bị các vệ sĩ của ông chặn lại và kéo đi.

Các cô gái đổ rượu đỏ lên người phản đối Tổng thống Putin vì cho rằng, nhà lãnh dạo Nga phải chịu trách nhiệm cho nội chiến ở Ukraine.Nga ráo riết chiêu mộ kỹ sư chế tạo vũ khí từ người tị nạn Ukraine


Người biểu tình Hong Kong không kháng cự khi bị cảnh sát giải tán

Cuộc biểu tình của nhóm này diễn ra ngay trước thềm cuộc gặp của Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko bên lề Hội nghị thượng đỉnh Á-Âu tại Milan, Italy hôm 17.10.

 

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Nga và Ukraine kể từ sau khi thỏa thuận ngừng bắn tại miền Đông Ukraine được ký kết hồi đầu tháng 9.

Cuộc hội đàm về khủng hoảng Ukraine lần này có sự tham gia của Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Italy Matteo Renzi, Thủ tướng Anh David Cameron, cùng nhiều lãnh đạo Liên minh châu Âu.

Cuộc gặp đang được nhiều nhiều bên kỳ vọng sẽ giúp tháo gỡ tình hình bế tắc tại Ukraine hiện nay.

Open all references in tabs: [1 - 4]

Via: danviet.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~rOZab$5fF

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply