Ngực trần xông vào giữa hội nghị, hai cô gái bị đánh


(VnMedia) -

Hai cô gái thuộc nhóm biểu tình ngực trần nổi tiếng Femen mới đây đã gây náo loạn tại một hội nghị ở Pháp. Kết quả là hai cô gái này đã bị đánh đập một cách không thương tiếc.


 Ảnh minh họaHai cô gái ngực trần lao vào giữa hội nghị Hồi giáoHai nhà hoạt động của nhóm Femen đã để ngực trần lao vào giữa một hội nghị Hồi giáo được tổ chức hồi cuối tuần vừa qua ở ngoại ô thủ đô Paris của Pháp.

 

Họ đã lao lên sân khấu và lên trước mặt hai lãnh tụ Hồi giáo được cho là đang thảo luận về chủ đề việc đánh phụ nữ có phải là hành động thích hợp, đúng đắn hay không. Khi leo lên được sân khấu, hai cô gái ngực trần hét lên: “Không ai có thể biến tôi làm nô lệ, không ai có thể sở hữu tôi và tôi là nhà tiên tri của chính mình”. Trên bộ ngực để trần của hai cô gái đều có một dòng khẩu hiệu.

 

Femen cho biết, các nhà  hoạt động của họ đang biểu tình chống lại tình trạng phân biệt đối xử với phụ nữ và dùng vũ lực đối với phụ nữ. Theo Femen, tình trạng trên phổ biến trong cộng đồng người Hồi giáo.

 

Tuy nhiên, thay vì được lắng nghe, hai nhà hoạt động của Femen đã bị các nhân viên an ninh lôi ra khỏi hội nghị và qua đoạn video quay lại tại hiện trường, người ta thấy một người đàn ông không rõ danh tính đã liên tục tát và đá vào hai nhà hoạt động. Hai cô gái ngực trần sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ và được phóng thích vào buổi tối cùng ngày. Các nhà tổ chức hội nghị tuyên bố, họ có ý định kiện hai nhà hoạt động vì đã làm gián đoạn sự kiện của họ.

 

Những phụ nữ thuộc nhóm Femen thường để ngực trần một cách táo bạo trong các cuộc đấu tranh chính trị. Họ tin rằng, cách tốt nhất để tiếng nói, quan điểm của họ được lắng nghe trên chính trường là thông qua những bộ ngực được để trần hoàn toàn. Chúa của chúng tôi là phụ nữ, nhiệm vụ của chúng tôi là biểu tình, vũ khí của chúng tôi là những bộ ngực trần.” Đây là khẩu hiệu chính trị đầy khiêu khích của Femen.

 

Mặc dù mới ra đời từ năm 2008 với khoảng 300 thành viên, Femen đã thực sự tạo được danh tiếng nhất định với hàng chục nghìn người ủng hộ.

 

Giải thích về việc để ngực trần biểu tình, nhóm Femen cho biết: “Chúng tôi đã từng mặc quần áo đầy đủ khi bắt đầu phong trào của mình nhưng chẳng ai chú ý. Khi chúng tôi quay sang cởi bỏ quần áo, chúng tôi đã thu hút được sự chú ý của mọi người. Họ bắt đầu quan tâm đến quan điểm của chúng tôi”.

 

Các thành viên của nhóm Femen thường bị phạt tiền hay bị bắt giữ trong một thời gian ngắn vì tiến hành các cuộc biểu tình ngực trần.

(tổng hợp)Kiệt Linh  

Via: vnmedia.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~3KDKA$6Hk

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply