Người phụ nữ cởi trần “bắt cóc” tượng Chúa Jesus ở Vatican

TIN LIÊN QUAN Người đàn ông ăn 160 quả trứng chỉ trong 37 phút Chó Xiaoniu gây "sốt" khi đi bằng 2 chân và diện thời trang Những trang phục gây sốc của sao Hollywood năm 2014 Cô gái dừng xe cứu vịt trên đường làm 2 người chết oan Cô gái cân nặng 300kg chia sẻ đời tư trên truyền hình (Nguồn ảnh: rt.com)

Sự việc đã khiến toàn bộ những người có mặt bị sốc.

Xuất hiện với dòng chữ “Chúa là phụ nữ” viết trên ngực trần, người phụ nữ này đã chui qua một lỗ hổng trên hàng rào quây quanh nơi đặt những bức tượng mô tả lại cảnh Chúa Jesus ra đời. Sau đó, người phụ nữ lao tới máng cỏ, tóm lấy bức tượng Chúa Jesus rồi nâng lên cao và hô lên những khẩu hiệu chống lại nhà thờ Thiên Chúa giáo.

Tuy nhiên, một vệ sỹ ở Vatican đã nhanh chóng ngăn cản người phụ nữ này. Người phụ nữ sau đó được quấn áo khoác rồi giao cho cảnh sát.

Trên trang web của nhóm hoạt động nữ quyền có tên FEMEN mà người phụ nữ là thành viên có viết như sau:

“Hành động này là nhằm phản đối lại lập trường suốt nhiều thế kỷ qua của Vatican là phản đối những quyền lợi của phụ nữ với cơ thể và khả năng sinh nở của họ.”

Trước đó, FEMEN cũng đã kêu gọi mọi người hãy lấy đi những bức tượng Chúa Jesus trong máng cỏ ở tất cả các nhà thờ trên thế giới.

“Ý muốn độc ác về việc kiểm soát khả năng sinh nở của phụ nữ là một đặc điểm nổi bật của nhiều tôn giáo, chủ nghĩa xã hội quốc gia, chủ nghĩa dân tộc và các tư tưởng cổ hủ, chống chủ nghĩa nhân văn. Phá thai là một quyền lợi linh thiêng,” nhóm FEMEN viết trên website.

Đây không phải lần đầu tiên FEMEN nhắm vào Vatican. Ngày 14/11 vừa qua, một số phụ nữ ở trần đã tổ chức biểu tình ở quảng trường Thánh Peter nhằm phản đối chuyến thăm của Giáo hoàng Francis tới Nghị viện châu Âu ở Strasbourg.

Khẩu hiệu khi đó của họ là: “Giáo hoàng không phải là chính trị gia, Chúa không phải là người có phép thuật.”

FEMEN là một nhóm biểu tình nữ quyền cấp tiến thành lập năm 2008 ở Ukraine. Hiện, nhóm có trụ sở ở Paris, Pháp.

FEMEN nổi tiếng khắp thế giới với những cuộc biểu tình, trong đó những phụ nữ tham gia đều cởi trần nhằm phản đối các vấn đề tôn giáo, phân biệt giới tính, đồng tính cùng nhiều vấn đề xã hội ở tầm quốc gia và quốc tế khác./.

Cô dâu Ấn Độ đeo vàng trị giá 13 tỷ đồng trong ngày cưới

Một cô dâu người Ấn Độ đã đeo lượng trang sức khủng bằng vàng trị giá 400.000 bảng Anh (tương đương với hơn 13 tỷ đồng) tại lễ cưới.

Hà mã lật úp thuyền khiến 12 trẻ em thiệt mạng

12 trẻ em Niger và một người lớn đã thiệt mạng khi một con hà mã tấn công và lật úp chiếc thuyền đang chở họ qua sông.

Chú rể bất ngờ tuyên bố ly hôn tại lễ cưới khi nhìn thấy cô dâu

Một chú rể người Arab Saudi đã bất ngờ tuyên bố ly hôn tại lễ cưới của mình ngày khi lần đầu tiên nhìn thấy gương mặt của cô dâu, theo Daily Mail.

Mai Nguyễn (Vietnam+)

Open all references in tabs: [1 - 9]

Via: baodautu.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~MIKx8$66l

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply