Nhóm FEMEN ngực trần ‘tấn công’ cựu Thủ tướng Italia

(VTC News) - Hãng tin RT cho biết, cựu Thủ tướng Italia Berlusconi đã bị 3 nhà hoạt động ngực trần cố gắng tấn công trong khi đang vận động tranh cử tại Mila.

Khi cựu Thủ tướng xuất hiện để vận động tranh cử tại trạm bỏ phiếu Milan, 3 người phụ nữ đã cởi bỏ áo và tấn công ông Berlusconi trong tình trạng bán khỏa thân.

Những người phụ nữ này đã cùng nhau hét lên: "Đã quá đủ với Berlusconi", khẩu hiệu này cũng xuất hiện trên người của họ khi lớp áo được cởi bỏ.

Các nhà hoạt động của FEMEN đã vượt qua được các phóng viên để lao vào tấn công ông Berlusconi tại trạm bỏ phiếu ở trường Dante Alighieri, Milan. Nhưng họ đã bị các vệ sĩ và lực lượng an ninh khống chế và áp giải ra xe cảnh sát.

Cảnh sát trấn áp nhà hoạt động nữ ngực trần FEMEN sau khi cố gắng tấn công ông Berlusconi 
3 phụ nữ tham gia vụ tấn công chớp nhoáng này là Inna Shevchenko, Oksana Shachko và Elvire Duval-Sharle. Tất cả đã bị cảnh sát bắt giữ, trước khi bị đưa vào xe, họ đã bị cảnh sát còng tay và khóa những chiếc áo lên người.

Mặc dù hiện trường rất hỗn loạn nhưng ông Berlusconi phản ứng rất bình tĩnh. Cựu Thủ tướng Italia cho biết: "Họ là những người nghĩ rằng đủ thông minh để chọn cho mình cách bầu cử đặc biệt. Tuy nhiên, hành động của họ đã vượt qua ranh giới và đôi khi chúng ta không thể ngăn chặn được tất cả".

Chủ nhật vừa qua, Italia đã có cuộc bầu cử quốc hội sớm với kết quả gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành chính phủ mới.

Ông Berlusconi, người đã 4 lần đảm nhận vị trí Thủ tướng Italia cũng là một ứng cử viên trong cuộc bầu cử này.

Các phụ nữ ngực trần bị cảnh sát khống chế tại điểm bỏ phiếu Milan 
Trước cuộc bầu cử, cựu Thủ tướng Italia đã được đưa ra xét xử về hành vi lạm dụng tình dục trẻ em nhưng ông Berlusconi phủ nhận mọi cáo buộc.

Phiên điều trần tiếp theo của vụ án sẽ diễn ra sau cuộc bầu cử quốc hội sớm lần này, dự kiến vào ngày 4/3 tới.

Ông Berlusconi đang dính líu cáo buộc liên quan các vụ bê bối tình dục. Cựu Thủ tướng Italia còn bị cáo buộc hình sự với các tội danh khác như làm ăn với xã hội đen, kinh doanh gian lận, tham nhũng và nhận hối lộ.

Mặc dù đã nhiều lần đem ra xét xử trước các tòa án Italia nhưng đến nay, ông Berlusconi vẫn chưa bị buộc tội.

Vệ sĩ và các lực lượng an ninh trấn áp các phụ nữ có âm mưu tấn công ông Berlusconi 
Trên trang web chính thức của FEMEN, các nhà hoạt động đã kêu gọi: "Không thể bỏ phiếu cho một người sẽ ngồi trong tù".

FEMEN là nhóm các nhà nữ hoạt động nổi tiếng với những cuộc biểu tình ngực trần đặc trưng. Họ hoạt động trong nhiều sự kiện khác nhau, ở nhiều quốc gia khác nhau.

Tùng Đinh

Via: vtc.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~WDJNP$2Ju

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply