Phụ nữ Iran biểu tình ngực trần chống mạng che mặt


Các nhà hoạt động người Iran ở Stockholm, Thụy Điển vừa theo gót phong trào biểu tình FEMEN để trần bộ ngực nhằm phản đối việc phụ nữ Hồi giáo phải sử dụng mạng che mặt, biểu tượng của đức hạnh, mỗi khi ra ngoài.


Nhóm các nhà hoạt động Iran theo gót phong trào FEMEN biểu tình ngực trần ở Thụy Điển.

Cuộc biểu tình được các thành viên của một đảng tiến bộ ở Iran và Tổ chức chống bạo hành phụ nữ ở Iran phối hợp tổ chức tại Thủ đô của Thụy Điển hôm qua. Cuộc biểu tình được cho là có dụng ý hướng tới ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 sắp tới. Những hình ảnh của cuộc biểu tình ngực trần ở Stockholm đầu tiên xuất hiện trên trang mạng chính thức của nhóm FEMEN.

Những người phụ nữ tham gia biểu tình viết các khẩu hiệu như “Tôi khỏa thân để phản đối” và “Nói không với mạng che mặt hjjab” lên cơ thể, đồng thời giương cao các hình ảnh chống Hồi giáo của FEMEN.Gần đây nhóm phụ nữ biểu tình ngực trần ở Ukraine hợp tác với nhà hoạt động Ai Cập, Alia Al Mahdi, để thu hút sự chú ý của công chúng đối với “nguy cơ Hồi giáo hóa hiến pháp Ai Cập”. Theo đó, họ tổ chức nhiều hoạt động trước Đại sứ quán Ai Cập tại Thủ đô Stockholm, Thụy Điển.

Phong trào FEMEN ngày nay đã vượt qua biên giới, trở nên nổi tiếng nhờ mở thêm các chi nhánh ở nhiều quốc gia. Gần đây nhất, FEMEN mở chi nhánh ở Paris và sắp tới dự định lập trụ sở tại New York, Montreal và Sao Paulo.

Phương Đăng

Theo Infonet

Open all references in tabs: [1 - 5]

Via: news.zing.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~OQRyd$2Lo

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply