Tin ảnh thế giới trong ngày (4/3)


Chữa khỏi HIV cho bệnh nhân nhí đầu tiên, đánh bom vào tín đồ Hồi giáo làm 45 người chết, hay quan chức Trung Quốc bị tố thuê côn đồ đánh dân... là những tin tức nổi bật trong ngày.

 
 Một vụ đánh bom liều chết nhằm vào người Hồi giáo Shi'ite khi họ vừa rời một ngôi đền ở thành phố Karachi, Pakistan, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương.
 
 Nữ hoàng Elizabeth II hôm qua phải nhập viện và tạm hủy các cuộc gặp chính thức trong tuần này vì bị viêm dạ dày nhiều ngày qua.
 
 Các nhà hoạt động người Iran ở Stockholm, Thụy Điển vừa theo gót phong trào biểu tình FEMEN để trần bộ ngực nhằm phản đối việc phụ nữ Hồi giáo phải sử dụng mạng che mặt, biểu tượng của đức hạnh, mỗi khi ra ngoài.
 
 Chưa thương lượng được với người dân về thỏa thuận liên quan đến chuyển đổi đất ruộng thành khu công nghiệp, một số quan chức tham nhũng ở miền Nam Trung Quốc bị cho là thuê du côn tới cưỡng chế người dân.
 
 Các bác sĩ Mỹ vừa đạt được thành tựu nổi bật trong cuộc chiến chống lại căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS khi chữa khỏi cho một bé gái hơn 2 tuổi bị nhiễm loại virus chết người này.
 
 Kỳ họp của Hội nghị chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc khai mạc chiều qua có sự góp mặt của 2 đại biểu đặc biệt: ngôi sao màn bạc Thành Long và cựu tuyển thủ bóng rổ Yao Ming.
 
 Nhà chức trách Hàn Quốc đang điều tra vụ lính Mỹ gây rối dẫn đến cuộc rượt đuổi tại Thủ đô Seoul vào khuya 2/3.
 
 Số người chết trong cuộc tàn sát chủng tộc của phát xít Đức lớn hơn nhiều so với quy mô 6 triệu người được biết đến.
 
 Quân đội Indonesia có thể sẽ mua trực thăng Black Hawk UH-60 từ Mỹ trong năm 2013, nhằm gia tăng sức mạnh quân sự của Chính phủ Indonesia.
 
Đã 10 năm kể từ ngày Mỹ và đồng minh phát động cuộc chiến tranh lật đổ chế độ Saddam Hussein nhưng những gì người dân Iraq nhận lại chỉ là đổ máu, xung đột sắc tộc và đống đổ nát của bom đạn.

Bình An

Theo Infonet

Open bundled references in tabs:

Via: news.zing.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~SFBkR$2Ln

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply