Thủ lĩnh tổ chức đấu tranh ngực trần Ukraine xin tị nạn


Tnh hnh Ukraine ang c din bin rt phc tp. nh minh ha. (Ngun: AFP/TTXVN)

Tình hình Ukraine đang có diễn biến rất phức tạp. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lo ngại về vấn đề an toàn nếu ở Ukraine, Anna Hutsol, thủ lĩnh nhóm FEMEN, một tổ chức đấu tranh ngực trần nổi tiếng tại Ukraine và nhiều nước trên thế giới, đã nộp đơn xin tị nạn tại Thụy Sỹ.

Từ hơn một tháng nay, Anna Hutsol đã có mặt tại Trung tâm đón tiếp người tị nạn ở thị trấn Rapperswil, thuộc bang Saint Gall. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn RTS 01/3, thủ lĩnh và đồng sáng lập nhóm đấu tranh cho nữ quyền này cho biết cô đã nộp đơn xin tị nạn tại Thụy Sỹ từ cuối tháng 10/2013 và hiện đơn xin tị nạn của cô vẫn đang được Thụy Sỹ xem xét.

Được Pháp cấp cho visa, nhóm FEMEN Ukraine đã chạy sang Pháp. Trong lúc các thành viên khác của nhóm đang ở Pháp thì Anna Hutsol muốn sang Thụy Sĩ để được sống gần em cô, hiện đang sống tại Winterthour, Zurich. Anna Hutsol cho biết khi sang Pháp, cô muốn được sống và làm việc tại Thụy Sỹ, tuy nhiên vẫn lo sợ sẽ bị buộc phải quay lại Pháp.

Thủ lĩnh nhóm FEMEN và các thành viên khác buộc phải rời Ukraine từ mùa Hè năm 2013 khi cảnh sát đã ập đến trụ sở của họ và đánh đập họ. Cô giải thích "Chúng tôi bị các cơ quan đặc biệt của Ukraine và Nga theo dõi."

Mặc dù Viktor Yanukovych, tổng thống và là kẻ thù số một của FEMEN, đã bị lật đổ nhưng đối với Anna Hutsol, trở về Ukraine lúc này rất nguy hiểm vì "những kẻ tấn công chúng tôi chưa bao giờ bị đưa ra ánh sáng."

Được thành lập tại Ukraine năm 2008, nhóm FEMEN tập hợp những phụ nữ đấu tranh bằng cách để ngực trần. Họ chuyên thực hiện các hành động gây sốc, khiêu khích và có tính truyền thông rất cao, để đấu tranh chống lại tất cả những gì mà họ cho là bất công.

Hiện nay, FEMEN có trụ sở tại Paris và có rất nhiều thành viên trên khắp thế giới./.

Via: vietnamplus.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~S9YdL$4t2

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply