Ukraine: Công nghiệp “sex” kỳ vọng vào EURO

Các thành viên của nhóm FEMEN luôn chống lại các hoạt động mãi dâm

“Các chị em ta” ở Ukraine đang hy vọng sẽ thu được món lợi lớn nhân dịp EURO. Kể từ 2006, chính quyền Ukraine không đặt mãi dâm ra ngoài vòng pháp luật nữa, mà chỉ xem đó là một tội nhẹ và người phạm tội chỉ bị phạt từ 8 đến 20 euro.

Trên toàn Ukraine có khoảng 83.000 phụ nữ sống bằng nghề bán phấn buôn hương và tập trung đông nhất ở Kyiv (11.000). Hai thành phố Donetsk và Kharkiv ở phía Đông có khoảng 3.000 người, Lviv ở phía Tây có 2.500 người. Cả 4 thành phố này đều là nơi diễn ra một số trận đấu của EURO. Một trang web chuyên về tình dục ở Ukraine cho biết các cô gái mãi dâm đang tích cực chuẩn bị cho EURO không kém gì 16 đội tuyển tham dự giải này. Một số cô thậm chí còn tham khảo lịch sử của 16 quốc gia và tìm hiểu những điều cơ bản về bóng đá để có thể phục vụ một cách tốt đẹp những CĐV nước ngoài đến Ukraine trong những ngày tới.

Trong tình hình này, FEMEN - tổ chức bảo vệ phụ nữ ở Ukraine - mở chiến dịch với khẩu hiệu “Ukraine không phải là một nhà thổ” để kêu gọi mọi người chống lại các hoạt động mãi dâm. Tuy nhiên, khó ngăn cản những cô gái bán hoa đang nuôi hy vọng phất lên nhờ EURO. Natasha - một cô gái 24 tuổi làm việc trong một nhà thổ đặt tại một căn hộ chung cư ở Kyiv - hy vọng rằng cô sẽ có đủ khách để đủ tiền sắm một chiếc xe ô tô. Cô nói: “Tất cả đàn ông đều giống nhau. Đối với họ, bóng đá và bia quan trọng hơn, nhưng họ không thể uống bia cả đêm”. Nhiều cô gái đã chuẩn bị tăng giá nhân dịp đặc biệt này. Những cô thuộc hạng sang, biết ngoại ngữ và có giá 100 hay 200 euro cho mỗi lần đi khách, có thể tăng giá lên gấp 2 hoặc gấp 3 lần.

Tuy nhiên, Olena Tsukerman - người điều hành tổ chức Legalife để bảo vệ quyền lợi gái mãi dâm - cho rằng những phụ nữ này không nên đặt nhiều hy vọng: “Lúc đầu, ai cũng muốn tăng giá và chờ đợi thu lợi lớn. Tuy nhiên, những con số thống kê cho thấy điều này không xảy ra”. Cô dẫn chứng bằng trường hợp của các nhà thổ tại Đức đã không kiếm được món tiền lớn tại World Cup 2006 như họ tưởng. Tsukerman cho biết, dù sao, cảnh sát địa phương cũng đòi hỏi tiền hối lộ cao hơn để có thể làm lơ cho các hoạt động mãi dâm. Một vài cô nói rằng nhà thổ phải trả 1.000 USD cho mỗi số điện thoại mà họ sử dụng.

EURO có thể là dịp để việc lây lan HIV/AIDS phát triển mạnh ở Ukraine. Đất nước này hiện có tỷ lệ người bị nhiễm HIV cao nhất Đông Âu và Trung Á. Ở đây, sự truyền nhiễm thông qua “con đường” quan hệ tình dục không an toàn nhiều hơn là do việc tiêm ma túy. Theo dữ liệu của UNAIDS (Tổ chức chống HIV/AIDS của Liên Hợp Quốc), có ít nhất 350.000 người từ 15 tuổi trở lên bị nhiễm HIV ở đất nước mà dân số là 46 triệu người. Các cô gái mãi dâm thuộc nhóm bị nhiễm HIV nhiều nhất trong xã hội. Có 24% gái mãi dâm ở Kyiv và 38% ở Donetsk bị nhiễm loại virus nguy hiểm này. Trước nguy cơ lây lan rất cao, UEFA đã tung ra một chiến dịch kêu gọi các CĐV nên quan hệ tình dục an toàn khi đến EURO. Một quan chức của UEFA kêu gọi: “Hãy phạt thẻ đỏ đối với HIV và AIDS. Virus HIV không biết fair-play. Vì vậy, chúng ta phải thực hiện điều đó”.

Ngọc Thắng

Via: thethaohcm.com.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~Sv9CR$14T

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply