Phụ nữ Ukraine khoe ngực phản đối EURO 2012

(TNO) Ngay trước thềm lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết EURO 2012 tại Cung nghệ thuật ở Kyiv (3.12), bốn phụ nữ Ukraine đã để ngực trần đứng trước sân vận động Olympic để kêu gọi tẩy chay giải đấu này.

Chiến dịch để ngực trần phản đối EURO 2012 do một nhóm nữ quyền có tên Femen tại Ukraine phát động. Nhóm Femen cho rằng mục tiêu chính của họ là làm tăng vai trò của phụ nữ trong xã hội Ukraine, trong khi vấn nạn buôn bán phụ nữ làm mại dâm ở các nước Đông Âu đang có xu hướng tăng lên, làm đau đầu các nhà chức trách.

“Ngày hôm nay, chúng tôi muốn các cổ động viên bóng đá và Chủ tịch của UEFA Michel Platini hãy quên trò chơi với trái bóng đi, bởi họ phải nhận thức được rằng Ukraine hiện đang đối mặt với rất nhiều vấn đề xã hội nổi cộm. EURO 2012 sẽ biến Ukraine trở thành “nhà chứa” của châu Âu,” Olexandra Shevchenko, một cô gái trẻ 22 tuổi nói với Reuters.

 
Cảnh sát phải đến tận nơi để giải tán - Ảnh: Reuters

Các phụ nữ này, đều còn rất trẻ, chỉ quàng khăn, mặc quần ngắn và hô vang các khẩu hiệu phản đối UEFA trước khi cảnh sát đến giải tán.

Theo người phát ngôn của tổ chức Femen thì EURO 2012 sẽ làm bùng nổ công nghiệp tình dục, bởi vào mùa hè năm sau thì sẽ có một lượng lớn các cổ động viên đổ tới Ukraine để cổ vũ cho đội nhà. Vòng chung kết Euro 2012 do Ukraine và Ba Lan đồng tổ chức sẽ diễn ra từ 8.6 đến 1.7.2012.

 
Ảnh: Reuters

Bảo Nghi

Via: thethao.thanhnien.com.vn


Short link: [Facebook] [Twitter] [Email] Copy - http://whoel.se/~FOZbb$C6

This entry was posted in VN and tagged on by .

About FEMEN

The mission of the "FEMEN" movement is to create the most favourable conditions for the young women to join up into a social group with the general idea of the mutual support and social responsibility, helping to reveal the talents of each member of the movement.

Leave a Reply